top of page

Nhà tại Phú Mỹ Hưng rớt giá

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Đô thị luôn sầm uất, là mơ ước của nhiều người và luôn đạt công suất cho thuê cao nhất Việt Nam nay đang gánh chịu những tác động kinh khủng của dịch Covid-19.

(bảng treo khá lâu nhưng đến nay vẫn im lìm - hình VnInvestors)


Căn hộ 72m2 Sky Garden 3 trước Tết cho thuê với giá 19-21tr, thì nay giá giảm xuống còn 14-15tr vẫn không có khách thuê. Một căn nhà phố trên đường Hà Huy Tập trước Tết giá thuê là 3.200usd, nhưng nay chủ nhà có thể giảm xuống 2.500usd hoặc thậm chí dưới 2.200usd nhưng vẫn chưa có khách thuê.


NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHĨ GÌ?

Bạn có thể dạo 1 vòng quanh các con đường chính của khu đô thị Phú Mỹ Hưng như Bùi Bằng Đoàn, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Văn Trà, Phạm Thái Bường, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Linh và dễ dàng nhìn thấy các mặt bằng bỏ trống ngày càng nhiều hơn. Lên mạng gõ thuê / mua nhà Phú Mỹ Hưng sẽ xuất hiện cả ngàn lựa chọn cho các bạn và môi giới sẽ săn đón bạn như thượng đế thực sự với nhiều ưu đãi giảm giá đặc biệt chưa từng có.


Có nên đặt cược bất động sản Long Thành?

Theo các môi giới lâu năm tại Phú Mỹ Hưng thì tình hình rất bi đát. Có chủ đầu tư chấp nhận lỗ 16 tỷ để đẩy nhanh căn shophouse. Nhiều người đặt tiền mua căn hộ và trả theo tiến độ, nay bị mất việc hay kinh doanh bị đình trệ đã không thể tiếp tục đóng tiền theo hợp đồng và bấm bụng để đăng bán lỗ vì nếu không thì sẽ bị phạt vi phạm hợp đồng còn nặng hơn.

(Những nơi này trước Tế luôn đầy khách. Nhưng nay, cả giờ cơm trưa, cơm tối hay cả cuối tuần, bạn có thể thấy cảnh điều hiu thế này ở các nhà hàng và TTTM Crescent Mall tại Phú Mỹ Hưng)


Có nhiều yếu tố quyết định giá nhà, tuy nhiên 2 yếu tố lớn nhất là Sức mua & Lượng thuê. Nay cả 2 đều sụt giảm thê thảm. Thu nhập của môi giới cũng sụt giảm và nhiều người phải đổi nghề, hoặc chuyển qua chạy grab, thắt lưng buộc bụng mà không biết khi nào thị trường sẽ phục hồi.