top of page

Tiêu chí chọn nhân sự thay đổi qua đại dịch

Ở trạng thái bình thường mới của nền kinh tế, người lao động cần phải có suy nghĩ cởi mở, không chỉ bó buộc trong ngành chuyên môn của mình như trước đây, mà hãy nhìn những cơ hội đến từ đa ngành nghề và thúc đẩy năng lực xoay sở, vượt khó để thích ứng.

(Các nhân sự của 1 công ty làm việc với khẩu trang. Ảnh: VnInvestors)


Đây là những thông tin chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, lãnh đạo công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự với chủ đề "Cơ hội nào cho Người lao động trong trạng thái bình thường mới?" trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Whose Chance Talk diễn ra vào chiều ngày 13-11.


Tiêu chí chọn người lao động đã thay đổi!


Ở trạng thái bình thường mới, hầu hết các doanh nghiệp và các công ty tuyển dụng đều cho rằng tiêu chí chọn người lao động đã có thay đổi so với trước đây.


Theo bà Tiêu Yến Trinh, CEO của Talentnet, hành vi của người lao động thay đổi để thích nghi với trạng thái bình thường mới. Trước đây, có thể người lao động làm cố định một công việc và nghĩ là mình sẽ làm hết sức.


Nhưng bây giờ chưa đủ, mình phải vượt qua khuôn khổ của sự cố định và sẵn sàng đón nhận bất kỳ công việc gì mà tổ chức mong đợi và chủ động xin cấp trên những cơ hội cho mình. Hành vi thay đổi thái độ, biến điều không thể thành có thể, bà Trinh nói.


Cũng theo bà Trinh, trước đây, khi chưa dịch, khi tuyển dụng thường tuyển đúng vị trí chuyên môn cho ngành. Còn hiện tại, các nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển kỹ năng, năng lực xoay sở, vượt khó, năng lực thích ứng.


"Tôi nghĩ người lao động phải có suy nghĩ cởi mở, không chỉ bó buộc trong ngành chuyên môn của mình, mà hãy nhìn những cơ hội chung quanh mình ở đa ngành", bà Trinh chia sẻ, và dẫn chứng: "Trong đợt dịch vừa rồi, có sự dịch chuyển nhân sự từ những ngành bị ảnh hưởng nặng nề như du lịch – khách sạn sang các ngành bảo hiểm, bất động sản có nhu cầu tuyển dụng".


CEO của công ty nhân sự này cho rằng xu hướng tuyển dụng hiện tại của doanh nghiệp là không thích tuyển nhân viên trong lối mòn của ngành, mà thích bổ sung 20% của ngành khác sang, để đa dạng hóa hơn.