top of page

Tại sao các đại gia lại ưa chuộng quốc tịch Grenada hơn Mỹ?

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Với tấm hộ chiếu quyền lực đi được nhiều nước và dễ dàng vào Mỹ hay các quốc gia thuộc G7, EU, thủ tục lấy quốc tịch mau lẹ và không có quy định đánh thuế toàn cầu như Mỹ, Grenada đang trở thành 1 nơi ưa chuộng định cư của nhiều doanh nhân Việt Nam và các nước trên Thế giới.

(1 bến du thuyền ở Grenada)


Định cư nhập tịch Grenada đang là xu hướng đầu tư mới mang tính hiệu quả, nhanh chóng và an toàn, đặc biệt là với những ai muốn xin visa E-2 đến Mỹ để sinh sống và làm việc.


Grenada – một quốc gia đáng sống

Grenada là một quốc gia thịnh vượng thuộc vùng biển Caribbean, là quốc đảo nói tiếng Anh tại Nam Mỹ, gồm 3 đảo: đảo Grenada, Carriacou và Petite Martinique. Quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương này có vị trí địa lý rất gần Mỹ, từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng. Đặc biệt, người có quốc tịch Grenada có đủ điều kiện để lấy visa kinh doanh E-2 đến Mỹ làm việc, kinh doanh và cho con đi học.


1/ Kinh tế:

  • Ngành du lịch rất phát triển và chiếm tỉ trọng lớn. Năm 2018, du lịch Grenada chiếm đến 56,6% GDP của nước này;

  • Hiện đang phát triển nhiều dự án du lịch và mở rộng các đường bay thẳng đến Mỹ;

  • Ngoài du lịch, xuất khẩu nông sản là nguồn thu ngoại tệ chính của Grenada;

  • Miễn thuế đối với các nguồn thu quốc tế.


2/ GDP bình quân: 13.970USD (2018) và tăng 3,1% trong năm 2019 với sự đóng góp mạnh mẽ của lĩnh vực Đầu tư bất động sản và Du lịch.


3/ Thời tiết/Khí hậu: Grenada có khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm quanh năm. Từ tháng 1-4 là mùa khô; khí hậu ẩm và có mưa kéo dài từ tháng 6-12. Tuy nhiên, do nằm trong vùng biển ít chịu ảnh hưởng nên hầu như không có thiên tai như sóng thần, bão lũ ở Grenada.


3/ Y tế:

  • Grenada là quốc gia có chất lượng chăm sóc sức khỏe thuộc hàng tốt nhất ở Caribbean;

  • Công dân Grenada được miễn phí các dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cơ bản như thăm khám, chẩn đoán…


4/ Các điểm mạnh khác:

  • Grenada sở hữu những bãi biển và khu nghỉ dưỡng đẹp nhất thế giới;