top of page

VISA E-2, Giải pháp đơn giản cho kinh doanh & định cư Mỹ

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Có lẽ nhà đầu tư Việt Nam đã quá quen thuộc với visa nhập cư EB-5, thế nhưng thời gian chờ đợi từ 5-7 năm và mức đầu tư thông qua trung tâm vùng tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD lại trở thành một trở ngại cho những ai muốn nhanh chóng đầu tư, làm việc hay tìm kiếm cơ hội trở thành công dân Mĩ. Do đó, phần lớn trong số họ đang cân nhắc những phương án đầu tư có kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn và đầu tư vào visa E-2 là một lựa chọn có nhiều ưu điểm.


Visa E-2 là gì?


Visa Thương mại E2 là “visa đầu tư doanh nghiệp thep hiệp ước” được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ (là các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation). Visa E2 không phải visa định cư được cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ để học tập, làm việc, thực hiện việc kinh doanh, du lịch và thăm người thân.


Thị thực E2 được cấp cho một nhà đầu tư tạo ra hoặc mua một công ty ở Hoa Kỳ và nhà đầu tư phải là công dân của một quốc gia hiệp ước thương mại và hàng hải với Hoa Kỳ. Bằng cách đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ (thường không dưới 200.000 đô la), tạo công ăn việc làm và đảm bảo lợi nhuận bình thường, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đặt chân đến Hoa Kỳ và cư trú dài hạn.


Visa E2 có giá trị trong 3 tháng đến 5 năm (tùy theo quốc tịch ban đầu). Thời gian lưu trú ban đầu là 2 năm, nhưng miễn là công ty của nhà đầu tư có thể hoạt động bình thường, thị thực có thể được gia hạn thêm hai năm hoặc xuất cảnh sau đó quay lại Hoa Kỳ với kỳ hạn cư trú 2 năm.


Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia có hiệp ước dạng này với Mĩ nên công dân Việt Nam phải đầu tư định cư để có một quốc tịch khác để xin visa E-2, trong đó nổi bật có Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ là 2 quốc gia có chương trình đầu tư định cư với chi phí thấp và thời hạn đối với visa E-2 lên tới 5 năm.


Tại sao các đại gia lại ưu chuộng quốc tịch Grenada hơn Mỹ?

Các lợi thế của visa E-2


· Thời hạn thị thực: từ 3 tháng tới 5 năm (tùy theo quốc tịch ban đầu)

· Thời gian xử lý: Nhanh, khoảng 2 tháng tới 3 tháng.

· Hạn mức đầu tư tối thiểu: thấp, tối thiểu 200.000 USD

· Không xếp hàng, có thể trực tiếp đến Lãnh sự quán Hoa kỳ để xin thị thực mà không cần sự chấp thuận trước của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Kết quả phỏng vấn sẽ có trong cùng một ngày.

· Điều kiện đơn giản: Không yêu cầu dự án kinh donah phải nằm ở một khu vực cần phát triển về kinh tế như EB-5; Không có giới hạn về số lượng công việc được tạo và thời gian (thuê 1-2 người).<