top of page

Chương trình định cư Canada cho lao động nông nghiệp và thực phẩm

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Đây là chương trình nhập cư được chờ đợi từ lâu sẽ mang lại cơ hội định cư cho lao động nước ngoài trong một số ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm. Đơn đăng ký hiện đang được thí điểm chấp nhận.

(hình nông trại ở Canada)


Các lao động Việt Nam có thể tham gia đăng ký chương trình này!

Thí điểm này nhằm giải quyết nhu cầu lao động của các chủ lao động Canada trong ngành chế biến thịt, sản xuất nấm và nhà kính và các ngành chăn nuôi. Những người có thị thực tạm thời đã ở Canada làm việc trong các lĩnh vực này sẽ có thể nộp đơn xin thường trú theo thí điểm mới.


Bộ Di dân (IRCC) sẽ kết nạp tới 2.750 người nộp đơn chính cộng với các thành viên gia đình của họ hàng năm trong ba năm tiếp theo theo thí điểm. Việc nộp hồ sơ đăng kí đang được chấp nhận từ nay đến ngày 14 tháng 5 năm 2023, theo thông cáo truyền thông của IRCC.


Các nhà tuyển dụng Canada trong lĩnh vực thực phẩm nông nghiệp đã kêu gọi chính phủ liên bang giúp họ tuyển dụng và duy trì lực lượng lao động mà họ cần để hoạt động. Ngày ra mắt dự kiến ​​thí điểm dự kiến ​​là vào cuối tháng 3 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch coronavirus toàn cầu. Nó mang lại một cơ hội cho người lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông sản được trở thành công dân.


Thí điểm nhập cư thực phẩm nông nghiệp không bao gồm tỉnh Quebec, nơi có hệ thống nhập cư riêng. Tuy nhiên, chủ lao động Quebec thuê lao động nước ngoài tạm thời không theo mùa có thể được hưởng lợi từ Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hai năm, là một phần của thí điểm, miễn là mã Công nhân phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) đủ điều kiện. Sau đó, họ có thể đăng ký lựa chọn vĩnh viễn từ Quebec thông qua Chương trình Trải nghiệm Quebec (PEQ).

(nhà máy chế biết thị tại Canada)

Các ngành nghề và lĩnh vực đủ điều kiện theo thí điểm bao gồm:


1/ Chế biến thịt;

  • Thợ cắt thịt bán lẻ;

  • Bán sản phẩm thịt công nghiệp;

  • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành;

  • Lao động chế biến thực phẩm.

2/ Sản xuất nhà kính, vườn ươm và trồng hoa, bao gồm sản xuất nấm;

  • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành;

  • Công nhân nông trại tổng hợp;

  • Lao động thu hoạch.

3/ Chăn nuôi không bao gồm nuôi trồng thủy sản;

  • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành;

  • Công nhân nông trại tổng hợp.


Ngành nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp hỗ trợ 1 trong 8 việc làm trên cả nước. Năm 2019, xuất khẩu nông nghiệp Canada đạt mức kỷ lục 67 tỷ USD.

Thu hút và giữ lại những người lao động có kĩ năng là cần thiếp để phát triển kinh tế của chúng ta và cải thiện mức sống của toàn bộ người dân Canada”, Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada phát biểu. “Chương trình thí điểm Nông nghiệp – Thực phẩm sẽ thu hút những người nộp đơn xin thường trú tại Canada đã làm việc tại đây, những người mà có thể đóng góp kinh tế cho Canada và hỗ trợ nhu cầu lao động của những nông dân và nhà chế biến.”


Các bạn có nhu cầu đăng ký tham gia chương trình này, vui lòng nộp hồ sơ tại đây: https://www.vninvestors.com/tuyen-dung


* Chú thích:

1. IRCC – Immigration, Refugees and Citizenship Canada, Bộ Di dân Canada, bao gồm những người Nhập cư, Người tị nạn và Công dâm Canada. Bộ này chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ hệ thống từ di dân, xuất nhập cảnh, cứu xét các đơn từ tỵ nạn, cho tới thủ tục nhập quốc tịch của nước Canada.

2. TFWs – Temporary Foreign Workers, những người lao động nước ngoài tạm thời.

3. LMIA – Labour Market Impact Assessment, Đánh giá tình trạng việc thuê lao động nước ngoài có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình lao động trong nước, là một công cụ để chính phủ Canada quyết định có nên cấp giấy phép hành nghề hay không.

4. NOC – National Occupational Classification, Danh sách định cư tay nghề được hiểu như là một hệ thống được chính phủ Canada sử dụng đánh giá và phân loại các loại nghề nghiệp, bao gồm 5 nhóm trình độ tương ứng với những chương trình nhập cư khác nhau dành cho người lao động thuộc từng nhóm.

5. PEQ – Québec Experience Program, Chương trình tạo cơ hội để giúp các công dân nước ngoài và sinh viên quốc tế chuyển từ tình trạng cư trú sang công dân dành riêng cho bang Québec.


Hảo Hảo

--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------

(theo CIC News)


Xem thêm:

Comments


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page