top of page

Để thành công chúng ta cần LỤC NHÂN

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta cần có 6 người này. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, trong đó yếu tố “Nhân hoà” là quan trọng nhất. Có được quan hệ sâu sắc với 6 người này sẽ giúp chúng ta thành công & thành nhân, có một cuộc sống viên mãn.

Đó là chia sẽ tâm huyết của một doanh nhân đầu tư lớn trong ngành giáo dục. Ông nói rằng, cuộc đời ông mang ơn 6 người này.


Vậy 6 người này là ai?


Quý nhân. Quý nhân là người mở đường cho bạn, nâng đỡ, tạo điều kiện cho bạn, giới thiệu bạn với ai đó. Xin đừng hiểu quý nhân phù trợ là trời, là phật là chúa hay một thế lực siêu nhiên nào đó. Đó có thể là một người bạn của bạn, một người thân, người thầy, có thể là người yêu / vợ hay sếp / đồng nghiệp của bạn, ....


Cổ nhân. Cổ nhân cho bạn những bài học quý giá, chỉ dẫn cho bạn đường đi nước bước. Họ không hẳn phải là người già. Đó có thể là thầy giáo của bạn, nhà tư vấn, người tiền nhiệm hay đơn giản chỉ là một người bạn đã đi trước bạn một bước.


Bản nhân. Bản nhân chính bản thân bạn. Sự nỗ lực của chính bạn mới quyết định bạn có thành công hay không. Bạn không có ý chí & nghị lực, cho dù có bất kỳ hỗ trợ gì cũng không thể nâng bạn lên. Chính vì có bản nhân vững vàng, bạn mới nhận ra ai là quý nhân, ai là hiền nhân để cậy nhờ, hỏi han, xin chỉ giáo. Người bản nhân yếu, gặp quý nhân mà không biết, ngồi cạnh cổ nhân chẳng khai thác được gì, ngoài chuyện tào lao.


Hiền nhân. Là những người cùng chí hướng, sống chết đồng hành cùng bạn. Bạn hô có hiền nhân ủng hộ. Bạn làm, có hiền nhân làm cùng. Làm cùng nhau nhưng mỗi người theo đuổi một mục đích riêng, giữ miếng, thủ thế với nhau thì không phải hiền nhân.


Tiểu nhân. Đó là những kẻ ghen ăn tức ở, ghanh ghét bạn, chọc phá bạn. Đừng ngạc nhiên hay tức giận, bởi tiểu nhân rất có lợi cho bạn. Nhờ tiểu nhân “chọc ngoáy” mà ý kiến của bạn, dự định của bạn được phản biện, bạn lại cẩn trọng hơn trong suy nghĩ, làm ăn. Thế là chính tiểu nhân đã giúp bạn hoàn thiện bản thân, tránh được tư tưởng chủ quan, lạc quan thái quá.


Tình nhân. Đừng vội nghĩ về nghĩa xấu của hai tiếng tình nhân. Đó là người có tình với bạn, nặng lòng về bạn. Với tình nhân, bạn có thể dốc bầu tâm sự, chia sẽ các thành công & thất bại, các vui buồn, dựa đầu vào vai họ để khóc mà không sợ người ta chê bạn yếu đuối, bạn hứng khởi la hét, không bị người đó nói bạn có vấn đề. Tình nhân là dòng nước mát bạn tắm khi nóng, là lò sưởi khi bạn lạnh, là miếng ngon khi bạn đói. Người này cũng có thể là cha mẹ bạn hay bất kỳ ai. Chính bạn sẽ nhận ra được người này.


Hãy nhận chân ra những người này trong cuộc đời bạn, trân trọng và trân quý họ. Đối xử tốt với họ. Vung bồi sức khỏe, tri thức, tâm hồn và nghị lực, ...cũng là cách chúng ta vung bồi Bản nhân của ta để có thể kết nối và hấp thu năng lượng tốt với các Nhân còn lại.


"Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn" - phương châm giáo dục xưa nay của Việt Nam vẫn còn nguyên giá trị. Lễ ở đây chính là đối nhân xử thế, ăn ở có đức.


Một ít khoa học làm ta xa rời Chúa; nhiều khoa học làm ta quay về với Chúa” - Nhà bác học Louis Pasteur, một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử, với những khám phá về vi trùng, tẩy trùng, về tiêm chủng, miễn dịch..., người đặt nền tảng cho ngành vi sinh vật học.Khuê An

(Thuật lại chia sẽ của một doanh nhân đầu tư trong ngành giáo dục)

--------------------

Tin bài muốn chia sẽ xin gửi về: support@vinaforum.org

--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------

Xem thêm

Commentaires


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page