top of page

4 lý do chính khiến visa 188c thu hút các nhà đầu tư Việt Nam

Visa 188C – diện Nhà Đầu Tư Trọng Yếu là diện visa yêu cầu các Nhà Đầu Tư cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào danh mục đầu tư bắt buộc tại Úc trong thời hạn tối thiểu 4 năm theo tỷ lệ:


• Đầu tư tối thiểu $500,000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân. Quỹ này sẽ được đầu tư vào các công ty nhỏ và công ty start-up. • Đầu tư tối thiểu $1,500,000 AUD vào quỹ quản lý hợp pháp hoặc các công ty niêm yết công khai (Listed Invesment Companies LICs) mà các đơn vị này đầu tư vào các công ty mới nổi (Emerging Companies) trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (Australian Securities Exchange ASX) và; • Khoản đầu tư cân bằng (Balancing Investment) $3,000,000 AUD vào quỹ quản lý hoặc LICs mà các đơn vị này có đầu tư vào các tài sản như: các công ty niêm yết khác trên ASX, trái phiếu công ty, hoặc các khoản thu, các khoản tiền và bất động sản ở Úc.


Kể từ lúc được ban hành vào tháng 7.2012 đến nay, visa 188C đã đóng góp tổng số tiền hơn 10 tỉ AUD vào nền kinh tế Úc. Trong đó, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có số lượng nhiều Nhà Đầu Tư đi theo diện visa 188C nhất tại Úc. Và hiện nay, visa 188C vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn định cư ở Úc.


1. Điều kiện visa 188C2. 4 lý do chính khiến visa 188c thu hút các nhà đầu tư Việt Nam


✅Điểm đặc trưng của diện visa 188C là Nhà Đầu Tư KHÔNG CẦN PHẢI CHỨNG MINH KINH NGHIỆM QUẢN LÝ – ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP/CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ như visa 188A & 188B mà chỉ cần sở hữu các tài sản hợp pháp có giá trị.

✅ Đối với những diện visa diện Doanh Nhân khác (visa tạm trú 188A, visa thường trú 132A), ngoài việc phải chứng minh có kinh nghiệm quản lý – điều hành doanh nghiệp thì người đầu tư phải chứng minh doanh nghiệp này phải đạt được mức doanh thu nhất định, v.v. Nhưng đối với diện visa tạm trú 188C, các Nhà Đầu Tư KHÔNG YÊU CẦU PHẢI CÓ DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM & KHÔNG CẦN CHỨNG MINH DOANH THU.

✅ Sau khi có visa tạm trú 188C, quý Nhà Đầu Tư chỉ cần ở Úc ít nhất 40 NGÀY/1 NĂM thay vì trung bình 6 tháng/1 năm như những diện visa doanh nhân khác. Điều này là một lợi thế cho các doanh nhân cực kì bận rộn tại Việt Nam và không thể sắp xếp để ở Úc dài hạn nhưng vẫn có mong muốn cho con mình đang du học có cơ hội định cư tại Úc.