top of page

Thuốc trị Covid-19

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Trong khi chờ rất lâu mới có Vaccine bảo vệ nhân loại khỏi Covid-19 thì thế giới đang chạy đua để tìm loại thần dược có thể chữa trị cho bệnh nhân bị dính vi rút.

Theo 1 cuộc khảo sát gần đây thì thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine là phương pháp điều trị được đánh giá cao nhất đối với coronavirus mới. Khảo sát được thực hiện bởi Sermo, một tổ chức khảo sát chăm sóc sức khỏe toàn cầu, công bố hôm thứ Năm 2/4/2020. Có 6.227 bác sĩ ở 30 quốc gia tham gia khảo sát và kết quả là hydroxychloroquine là liệu pháp hiệu quả nhất trong danh sách 15 lựa chọn.

Link về cuộc khảo sát: https://m.washingtontimes.com/news/2020/apr/2/hydroxychloroquine-rated-most-effective-therapy-do/


Tuy nhiên vẫn có rất nhiều các ý kiến khác nhau từ các bác sĩ và nhà chuyên môn về phương pháp và thuốc điều trị. Dưới đây là loại bài của Báo Tuổi Trẻ về vấn đề này:


--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------


Xem thêm:

1/ Hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam cho người lao động và hộ nghèo;

2/ Những căn nhà có giá dưới 100.000usd ở Mỹ;

3/ Những căn nhà có giá dưới 1,4 tỷ VNĐ ở Úc.