top of page

Thị trường bất động sản Úc năm 2020 ở các thành phố lớn sẽ thay đổi ra sao?

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Bất động sản Úc sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ vào năm 2020, khi thị trường phục hồi sau 12 tháng đầy biến động trước đó.


Giá nhà sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ của Úc vào năm 2020


Báo cáo mới của các nhà định giá địa ốc độc lập thuộc công ty Herron Todd White (HTW) cho thấy các thành phố và khu vực trên toàn nước Úc đang ở đỉnh cao trong một thị trường đang phát triển, trong khi số lượng thành phố được xếp hạng ở mức thấp nhất trên thị trường đang giảm xuống.


Bằng cách sử dụng mô hình mô phỏng thị trường địa ốc như một chiếc đồng hồ, phân tích của HTW tiết lộ rằng Canberra và Sunshine Coast đang ở đỉnh cao của thị trường trong khi Hobart vẫn đang ở trong một thị trường đang tăng trưởng.


Melbourne, Sydney và Brisbane đã bắt đầu phục hồi, trong khi các thị trường ở Adelaide, Darwin và Perth đang chạm đáy.


Giám đốc phụ trách định giá nhà ở và tư vấn thuộc công ty HTW, ông Drew Hendrey cho rằng triển vọng của thị trường rất tích cực trong khoảng thời gian từ bây giờ đến cuối năm nay.


Ông cho hay: “Chúng tôi đang rất lạc quan. Năm ngoái được chia thành 2 nữa rất rõ rệt, vì thị trường hầu như không có tiến triển trong hai quý đầu năm ngoái vì quyết định của ủy ban hoàng gia điều tra về ngành ngân hàng cùng với cuộc tổng tuyển cử liên bang tháng 5. Nhưng 2 quý sau đó đã ghi nhận sự tăng trưởng trở lại.”


Báo cáo của HTW dự đoán rằng một trong những thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ nhất trong năm 2020 là Sydney – nơi giá nhà được cho là sẽ xác lập mức đỉnh điểm mới nhất trong năm nay, vượt qua cả cột mốc trong năm 2017.


Giá nhà tại Hobart cũng có khả năng sẽ tăng đến mức cao nhất, trong khi thị trường ở Melbourne sẽ tiếp tục phục hồi đáng kể.


Tại Sydney: