top of page

Tập đoàn Nhật Bản mong muốn trở thành đơn vị xây dựng căn hộ lớn nhất Việt Nam

Đã cập nhật: 14 thg 7, 2020

Haseko Corporation - Tập đoàn sản xuất căn hộ lớn nhất Nhật Bản với khoảng 35% thị phần, đã tham gia vào thị trường Việt Nam với những dự án căn hộ chất lượng cao đầu tiên. Dưới đây là phỏng vấn độc quyền của VinaForum & VnInvestors với Ông Akihiko Iwatani - Giám đốc cấp cao, Trưởng đại diện của Haseko tại Việt Nam.

(Ông Akihiko Iwatani - Ảnh: VnInvestors)


Ông có thể giới thiệu đôi nét về Tập đoàn Haseko?


Haseko là Tập đoàn chuyên về sản xuất căn hộ. Tập đoàn có nhiều công ty thành viên làm từ A-Z mọi dịch vụ và công đoạn liên quan đến căn hộ: khảo sát tìm kiếm vị trí phù hợp, thiết kế, xây dựng, bán, quản lý, bảo trì, nâng cấp, .v.v... Chúng tôi chỉ tập trung vào căn hộ và làm mọi thứ liên quan đến căn hộ và đây là điều làm chúng tôi khác biệt với các công ty khác. Chuyên môn đặc biệt này đã giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường căn hộ tại Nhật Bản. Thị phần của chúng tôi tại 2 thị trường lớn nhất Nhật Bản là Tokyo và Osaka là hơn 35%. Doanh số căn hộ của chúng tôi là hơn 8 tỷ USD mỗi năm. Chúng tôi thống lĩnh thị trường căn hộ! Và chúng tôi mong muốn làm được điều tương tự tại Việt Nam.


Haseko có đối thủ nào tại Nhật Bản?


Không! Thực sự là không! Đó là lý do tại sao chúng tôi có lợi thế tuyệt đối trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã xây dựng thành công 1 chuỗi hệ thống hoàn hảo để thống lĩnh ngành này. Và các công ty khác rất khó khăn trong việc cạnh tranh với chúng tôi trong lĩnh vực xây dựng căn hộ.

(Vài công trình căn hộ của Haseko tại Nhật Bản - Ảnh: Haseko Corp.)


Ý định của Haseko tại Việt Nam là gì?


Về dài hạn, chúng tôi mong muốn cung cấp tất cả các dịch vụ như chúng tôi đã thực hiện tại Nhật Bản bằng việc xây dựng hệ thống để làm trọn gói các công đoạn liên quan đến sản phẩm căn hộ từ A-Z.


Trong ngắn hạn, chúng tôi tập trung làm tốt việc thiết kế và xây dựng căn hộ chất lượng cao. Chúng tôi sẽ đầu tư vốn vào dự án, thiết kế, xây dựng để sản xuất ra các căn hộ có chất lượng Nhật Bản. Chúng tôi sẽ sử dụng các kỹ năng và nguồn lực của chúng tôi từ Nhật Bản để tạo ra các khác biệt mang lại giá trị cao cho các dự án căn hộ tại Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm được điều này!


Ở Việt Nam hiện nay, tôi có cảm giác là nhiều chủ dự án căn hộ tập trung vào việc tạo sự hấp dẫn cho dự án căn hộ của họ bằng những tiện ích bóng loáng như phòng tập gym, hồ bơi và các trang trí, nội thất trông đẹp mắt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì những thứ này không phải là những điều cốt lõi quan trọng nhất của 1 căn hộ chất lượng. Chúng tôi có kỹ năng thiết kế và bố trí mặt bằng hữu ích nhất cho các căn hộ có diện tích 60-70 m2, ngay cả cho 1 gia đình đông người vẫn sinh sống thoải mái khi họ cần thêm nhiều phòng.


Tháng Năm vừa rồi, chúng tôi đã trở thành cổ đông của công ty Ecoba - 1 công ty xây dựng đang thành công tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng là với sự hợp tác cùng Ecoba, chúng tôi sẽ đi nhanh hơn.


Ông thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam ra sao?


Thực sự rất tiềm năng và hấp dẫn! Chúng tôi dự báo nhu cầu sẽ rất lớn trong thập kỷ tới vì 2 lý do sau:

  • Một là, dân số Việt Nam trẻ với tuối trung bình khoảng 32 và gần 100 triệu người. Thị trường & nhu cầu nhả ở rất lớn.

  • Hai là, nền kinh tế của Việt Nam có tốc độ phát triển trung bình rất cao. Chúng tôi dự báo tốc độ phát triển này sẽ vẫn duy trì trong những năm sắp tới. Khi kinh tế Việt Nam phát triển sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào, như cầu không chỉ về nhà ở mà cả văn phòng, trung tâm thương mại, nhà xưởng, kho bãi, ...cũng kéo theo. Sẽ có nhu cầu lớn cho mọi phân khúc bất động sản của Việt Nam.

Đặc biệt ở những thành phố lớn như Saigon và Hà Nội, có nhiều người di cư đến 2 thành phố này hàng năm để tìm việc làm, sinh sống và nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng muốn ở lại để làm việc. Những người này cần nhà ở. Vì thế nhu cầu nhà ở tại 2 thành phố này luôn lớn.