top of page

Tại sao Jessica Alba không tiếp tục đóng phim?

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Có một dạo chúng ta luôn thấy Jessica Alba trong nhiều phim ăn khách của Hollywood, như ‘Sin City’, ‘Honey’ to ‘Fantastic Four’, ... Trở thành một trong những siêu sao nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cô xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Rồi đột nhiên cô biến mất trên màn ảnh. Điều gì trong cuộc đời đã ảnh hưởng đến cô?

Những điều bất ngờ luôn xãy ra với mọi người, ngay cả là những ngôi sao Hollywood. Nhưng điều gì đã thây đổi cuộc đời và con đường sự nghiệp của Jessica Alba? Cùng khám phá những biến cố trong cuộc đời của Jessica Alba và bằng cách nào mà cô ấy vượt qua các trở ngại trong quá khứ cũng như cuộc sống của cô ấy hiện nay.1- Cô gái Cali


Jessica Alba sinh ra trong một gia đình bình dân tại California, Hoa Kỳ, với Bố là đầu bếp lai Mỹ - Mexico, Mẹ là người làm bánh burger ban ngày và phục vụ quán bar ban đêm.

(Bố và Mẹ của Jessica Alba)


Alba thường nói là cô ấy cảm thấy có gì đó không ổn trong gia đình cố ấy. Có lần cô còn nói: 'Tôi nghĩ là tôi sinh lộn nhà nhưng tôi luôn ....thương yêu, nhưng không ai biết điều đó'. Có lẽ đây là tính cách mang lại cho cô sức mạnh để vượt qua những trở ngại lớn trong cuộc sống.2- Sự cố đầu tiên


Alba là một cô bé ương ngạnh. Tính cách này gây cho cô nhiều rắc rối khi còn nhỏ.

Đương nhiên là một cô bé ương ngạnh, bướng bỉnh sống trong một gia đình Cơ đốc giáo với người Bố làm trong quân đội thì không dễ tí nào. Cô phải được một thầy giáo kèm riêng trước khi đi học mẫu giáo.3- Các sự cố với quy định


Có một hôm ở trường, khi cô đang viết thì thầy giáo tiến lại phía cô. Thầy giáo nhận thấy là Alba viết bằng tay trái và thầy đã yêu cầu Alba phải thây đổi thói quen.


Alba bị ép phải viết bằng tay phải. Không ai giải thích cho cô ấy là tại sao phải thây đổi và bản thân cô cũng không hiểu sao lại phải như vậy. Alba đã nói: 'Tôi luôn có vấn đề với các quy định kể từ đó'. Tính cách nổi loạn từ nhỏ đã dẫn dắt cuộc đời cô.


4- Bố Mẹ trẻ


Bố Mẹ Alba yêu và cưới nhau lúc còn trẻ và họ có 2 com, Jessica và em trai Joshua. Có lần Jessica nói với Tạp chí Rolling Stone là cô ấy có cảm giác như tất cả mọi người trong nhà cùng lớn lên. Khi còn rất nhỏ, cô đã nhận ra là cô khác biệt với các bạn đồng trang lứa và cô muốn tách ra.


Khi cô 5 tuổi, cô nói với mọi người là cô muốn trở thành diễn viên. Mọi người không quan tâm lắm đến điều cô nói. Tuy nhiên cô quyết tâm chứng minh là mọi người sai lầm về cô.


5- Các vấn đề tuổi thơ


Khi lớn hơn, Alba còn gặp nhiều vấn đề hơn, chẳng hạn như cô không thể chịu đựng được dòng họ đa chủng tộc của mình: Pháp, Mexico và Đan Mạch.


Cô bắt đầu cảm thấy là mình không thuộc về căn nhà này. Cô không thấy một điều tích cực nào. Đó là lúc cô bắt đầu thây đổi.


6- Nội quy gia đình


Alba được nuôi dạy bởi một gia đình Cơ đốc giáo mộ đạo với rất nhiều nội quy nghiêm khắc. Bố Mẹ còn đưa ra cả quy định là không được quan hệ trai gái khi chưa đám cưới. Vì thế ở tuổi thanh thiếu niên, Jessica mặc trang phục khá khiêm tốn.


Tuy nhiên điều đó vẫn không ngăn cản nhiều ánh nhìn về cô, đa phần là từ những người đàn ông lớn tuổi. Cô không thích điều này nhưng không biết phải làm sao và không hiểu là sao họ lại để ý đến cô.7- Vấn đề về cơ thể


Jessica thường xuyên bị săn đuổi bởi những người đàn ông lớn tuổi hơn cô. Họ làm cho cô sợ và không cảm thấy thoải mái. Một hôm cô quyết định đi hỏi Mục sư của mình. Tuy nhiên vị Mục sư lại góp ý là do trang phục của cô làm cô bị khổ ải.


Sau đó Jessica bắt đầu cảm nhận về cơ thể vóc dáng đặc biệt hấp dẫn của mình.


8- Thi làm diễn viên


Khi lên 11, Alba thuyết phục Mẹ cho cô tham dự một cuộc thi diễn viên mở rộng tại Beverly Hills, Hollywood. Giải thưởng của cuộc thi là được tham dự lớp đào tạo diễn xuất miễn phí.


Cô đã chiến thắng cuộc thi và Bố Mẹ cô đã đồng ý cho cô tham dự lớp đào tạo diễn xuất. Chỉ 9 tháng sau, 1 công ty đại diện cho các tài năng điện ảnh đã ký hợp đồng với cô.


9- Vai diễn đầu tiên


Chỉ 1 năm sau khi ký hợp đồng với công ty đại diện, Jessica đã được giao vai diễn đầu tiên trong cuộc đời trong phim 'Camp Nowhere'. Lúc đó cô đã là một thiếu nữ xinh đẹp, người mẫu và được mời đóng nhiều phim quảng cáo. Và đây là bước ngoặc để cô chuẩn bị cho những điều lớn lao hơn.


Khi cô đang tận hưởng danh tiếng và công việc mỹ mãn thì những điều kỳ lạ bắt đầu xãy ra. Có vẽ như cuộc đời cô luôn gắn liền với các biến cố bất ngờ.


10- Người đàn ông quái đản


Sự nghiệp của Jessica lên như diều gặp gió sau khi cô được tham gia đóng phim 'Flipper'. Phim được quây ở Úc và những điều kỳ lạ bắt đầu xãy đến với cô.


Một hôm, Jessica nhận được nhiều cuộc gọi từ một người mà cô không hề biết. Cô nghĩ chắc là một fan hâm mộ và không cần phải lo lắng. Cô đã thực sự sai lầm!


11- Điều kỳ lạ đã xãy ra


Các cuộc gọi càng ngày càng dồn dập, nhưng cô vẫn lờ đi. Cho đến một ngày trên trường quay, một kẻ lạ mặt đã tấn công và bắt cóc cô đi.


Ngay sau đó nhân viên trường quay phát hiện Alba đột nhiên mất tích. Họ tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Sau đó vài giờ họ quyết định báo cảnh sát. Lúc đó Alba còn là trẻ vị thành niên nên cảnh sát vào cuộc truy tìm quyết liệt.


12- 14 tiếng sau


14 tiếng sau cảnh sát đã may mắn tìm thấy cô. Tuy nhiên họ không thể tin vào mắt mình.


Cô bị trói, bịt miệng và nhét trong cóp một chiếc ô tô. Đây thực sự là một cảnh kinh hoàng chỉ thấy trong phim ảnh. Tuy nhiên, với tính cách mạnh mẽ, cô đã không để biến cố này làm cuộc đời và sự nghiệp của cô sụp đổ. Cô vẫn tiếp tục tiến bước mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp.


13- Phim Thiên Thần Bóng Tối (Dark Angel)


Sau biến cố bị tấn công đó, Jessica vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Cô đã được giao vai chính trong phim 'Dark Angel' - nơi mà cô đã gặp Michael Weatherly. Và cô đã phá vỡ nội quy gia đình là không được 'ăn cơm trước kẻng' bằng việc trao trinh tiết cho Michael.


Mặc dù Michael hơn cô đến 12 tuổi và Bố Mẹ không đồng tình mối quan hệ này, cô vẫn đồng ý khi Michael cầu hôn. Tuy nhiên hôn nhân của cô và Michael chỉ kéo dài được 2 năm. Sau đó cô nhận được vai diễn lớn và gặp được người đàn ông đặc biệt của mình.


14- Phim Bộ Tứ Siêu Đẳng (Fantastic Four)


Trong năm 2004, Alba đạt được một bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn viên điện ảnh với vai diễn Người Tàng Hình trong Phim Bộ Tứ Siêu Đẳng. Trong quá trình đóng phim, cô đã gặp một người đặc biệt của đời cô.


Alba đã gặp Cash Warren - trợ lý sản xuất của phim. Cô đã bị tiếng sắt ái tình ngay lần đầu gặp Cash. Tuy nhiên, cô có 1 vấn đề khó xử.


15- Jessica không độc thân


Vào thời diểm gặp Cash, Jessica đã có bạn trai. Vì thế Cash được đưa vào danh sách bạn bè bình thường. Tuy nhiên anh ấy đã không chịu ngồi yên mà hành động tiến tới với Jessica.


Một hôm, Cash tiến lại bên Jessica và trao cho cô tờ giấy với ký hiệu đô la ($) trên đó (vì tên anh ấy là Tiền - Cash). Tờ giấy viết 'Anh rất, rất thích em!'. Cô ấy đã siêu lòng.


16- Chia tay bạn trai


Sau đó Alba đã chia tay bạn trai để chạy theo trái tim. Cô bắt đầu quen Cash. Nhưng cuộc tình không kéo dài lâu.

Cash là một người đàn ông hay ghen tuông. Alba quyết đinh rời xa anh ấy. Tuy nhiên, họ đã quay lại sau vài tháng chia tay và bắt đầu có những điều lớn lao sau đó.17- Hạnh phúc mãi mãi


Sau khi quay lại với nhau thì Alba có bầu và cả hai quyết định đính hôn. Tuy nhiên điều này cũng chưa đủ để giải thích lý do cô biến khỏi điện ảnh.


Jessica và Cash làm đám cưới vào năm 2008 và ở bên nhau kể từ đó. Lúc đó cô cũng bắt đầu nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn, bao gồm giải Sao Thổ (Saturn Award) cho Nữ Diễn Viên Truyền Hình Xuất Sắc Nhất. Nhưng sau đó sao cô lại biến mất khỏi điện ảnh?


18- Thây đổi


Sau khi cưới Cash và có con, Jessica bắt đầu thây đổi đường đời và có các kế hoạch khác ngoài phim ảnh.


Jessica nói với mọi người là sự nghiệp điện ảnh không còn là điều quan trọng nhất đối với cô. Cô còn chỉ trích cả đạo diễn của phim Bộ Tứ Siêu Đẳng là hâm. Nay cô chọn con đường khác ngoài điện ảnh.19- Làm từ thiện


Năm 2009 Jessica bước vào con đường thiện nguyện và cô cực kỳ đam mê với công việc mới này.


Sau đó cô phát triển những hoạt động kinh doanh mới song song với hoạt động thiện nguyện.


20- Công ty Trung Thực (Honest Company)


Alba quan tâm rất nhiều về môi trường. Vì thế cô quyết định sản xuất các sản phẩm không có độc tố cho cơ thể. Công ty được đặt tên là Honest Company.


Cô hợp tác với Christopher Gavigan. Cả hai phối hợp ăn ý và sau đó mở rộng thêm sản phẩm làm đẹp vào năm 2015. Từ lúc thành lập công ty đến nay, cô luôn gặt hái thành công trong kinh doanh.21- Cuộc sống Trung thực (the Honest Life)


Alba viết một cuốn sách về trãi nghiệm làm doanh nhân của cô. Cuốn sách có tên là 'The Honest Life' xuất bản vào năm 2013 và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.


Cuốn sách viết về trãi nghiệm của cô trong việc tạo ra một cuộc sống không độc hại cho gia đình cô và cho mọi người.22- Đại sứ từ thiện


Jessica cũng là đại sứ từ thiện cho nhiều tổ chức thiện nguyện như Baby2Baby, 1Goal Movement, ...Rời khỏi Hollywood nhưng cô vẫn bận rộn với các dự án của mình. Có vẽ là cô đang thích các công việc mới của mình hiện nay hơn là đóng phim.


Tuy nhiên, còn một lý do thầm kín nữa mà cô rời khỏi sự nghiệp đóng phim. Lý do này chỉ có những người thân nhất của cô mới biết.


23- Gia đình là quan trọng nhất đối với Jessica Alba


Alba cho rằng việc đóng phim dễ hơn là giữ ấm hạnh phúc cho gia đình - đây là thứ quan trọng nhất trong đời cô. Hiện nay cô là người Mẹ chăm con toàn thời gian, doanh nhân và người vợ hiền. Và đây là lý do ta không còn thường xuyên thấy Jessica trên màn ảnh.


Nếu thấy có dự án phim phù hợp, Alba có thể chia chút thời gian. Tuy nhiên, ưu tiên số một của cô hiện nay là xây dựng tổ ấm của mình và một thế giới tốt đẹp hơn.


Jessica Alba sinh năm 1981, cao 1m69, hiện nay sống hạnh phúc với chồng là Cash Warren và 3 con.


Khuê An

--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------

<theo CELESPULSE>


Xem thêm:

Kommentare


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page