top of page

Nên đầu tư vào đâu lúc này?

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Đại dịch Covid-19 gây lao đao nhiều ngành quen thuộc. Những chuyên gia về đầu tư hàng đầu thế giới đưa ra các lời khuyên đầu tư để sinh lợi cao. Những đề xuất của họ bao gồm các ứng dụng làm việc từ xa đến những sản phẩm như đồng hoặc những thứ đang được giảm giá kịch liệt để bứt phá khi đại dịch lắng xuống. Họ còn khuyên đầu tư vào các căn nhà nghỉ dưỡng, các CLB thể thao, v.v...

(pin xe ô tô đang là lĩnh vực tiềm năng cực lớn)

------------

Những lĩnh vực đầu tư tiềm năng:

  • Pin và các công nghệ tự hành cho ô tô, xe tải

  • Các nền tảng giúp làm việc tại nhà

  • Thú cưng

  • Các bất động sản và tác phẩm nghệ thuật độc lạ

  • Các ứng dụng giải trí tại gia và kính thực tế ảo

  • Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

------------


Theo Bill Street - Giám đốc đầu tư của Tập đoàn, Ngân hàng tư nhân Quintet

Nền kinh tế đang bị tác động nặng đã làm hạ giá trị của mọi thứ nhiều hơn bất cứ cuộc khủng hoảng nào. Với quá nhiều bất ổn, nhiều tài sản đã được hạ giá kịch liệt. Những phản hồi chính sách từ các ngân hàng trung ương và chính quyền là quá tải và cho dù cú sốc lần này khủng khiếp như thế nào thì vẫn có những dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể vực dậy và nhìn thấy số lượng nhu cầu không tưởng đối với hàng hóa và dịch vụ.


Nhà tại Phú Mỹ Hưng rớt giá

Trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra, chúng tôi đã xác định rõ ràng là phải tận dụng cuộc cách mạng công nghệ trong sản xuất truyền thống, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi vẫn giữ những lập trường đó. Sự tác động của năng lượng tái tạo trong giao thông vận tải là một xu hướng tăng trưởng rất lớn và chỉ ngay lúc này, giá trị của những cổ phiếu đó mới được giảm giá bừa bãi.

Chúng tôi đầu tư vào các công ty sản xuất công nghệ pin, phần mềm và công cụ số hóa cho các nhà sản xuất. Cuộc tranh luận về khí hậu chưa dừng lại và nó sẽ quyết liệt trở lại. Khi chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này, giao thông vận tải sẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tôi nghĩ rằng sản xuất nói chung sẽ trải qua một cuộc cách mạng khác.

Cuối cùng, chúng tôi cũng thích đồng, đã được giảm giá vô cùng thấp. Đồng được sử dụng trong tất cả các hình thức sản xuất công nghiệp và nó là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Khi các nền kinh tế mở cửa trở lại và tỷ lệ người nhiễm Covid-19 giảm, nhu cầu về đồng sẽ tăng lên.

Một hướng đầu tư khác: Nghe có vẻ hơi bất thường, các giải pháp tránh lãng phí thực phẩm là một khoản đầu tư tốt. Các nhà hàng và quán cà phê vứt hàng tấn thực phẩm không được tiêu thụ mỗi ngày có thể được phân phối lại cho người nghèo. Và có các công nghệ để thực hiện điều đó. Các ứng dụng từ các công ty như Karma và Too Good To Go liên kết người tiêu dùng với các quán ăn để ngăn thực phẩm bị bỏ đi. Các nhà đầu tư đang đẩy nhanh xu hướng bằng cách tham gia vào các dự án này, cứu hành tinh của chúng ta đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh. Những ứng dụng này sẽ trở lại dù các nhà hàng đang bị đóng cửa do đại dịch.


(kính thực tế ảo & giải trí tại nhà sẽ tăng cao)


Theo Clara Bullrich - Giám đốc tại Alvarium Investments và đồng sáng lập của TheVentureCity

Có một sự thay đổi hành vi đang diễn ra, và việc áp dụng kỹ thuật số trên tất cả các ngành công nghiệp đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19. Các lĩnh vực công nghệ mà chúng tôi tập trung vào bao gồm các công cụ tăng năng suất, chăm sóc sức khỏe, giải trí, giáo dục, an ninh mạng và bất cứ thứ gì liên quan với công nghệ không chạm, hạn chế về con người.