top of page

Nên đầu tư vào đâu lúc này?

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Đại dịch Covid-19 gây lao đao nhiều ngành quen thuộc. Những chuyên gia về đầu tư hàng đầu thế giới đưa ra các lời khuyên đầu tư để sinh lợi cao. Những đề xuất của họ bao gồm các ứng dụng làm việc từ xa đến những sản phẩm như đồng hoặc những thứ đang được giảm giá kịch liệt để bứt phá khi đại dịch lắng xuống. Họ còn khuyên đầu tư vào các căn nhà nghỉ dưỡng, các CLB thể thao, v.v...

(pin xe ô tô đang là lĩnh vực tiềm năng cực lớn)

------------

Những lĩnh vực đầu tư tiềm năng:

  • Pin và các công nghệ tự hành cho ô tô, xe tải

  • Các nền tảng giúp làm việc tại nhà

  • Thú cưng

  • Các bất động sản và tác phẩm nghệ thuật độc lạ

  • Các ứng dụng giải trí tại gia và kính thực tế ảo

  • Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

------------


Theo Bill Street - Giám đốc đầu tư của Tập đoàn, Ngân hàng tư nhân Quintet

Nền kinh tế đang bị tác động nặng đã làm hạ giá trị của mọi thứ nhiều hơn bất cứ cuộc khủng hoảng nào. Với quá nhiều bất ổn, nhiều tài sản đã được hạ giá kịch liệt. Những phản hồi chính sách từ các ngân hàng trung ương và chính quyền là quá tải và cho dù cú sốc lần này khủng khiếp như thế nào thì vẫn có những dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể vực dậy và nhìn thấy số lượng nhu cầu không tưởng đối với hàng hóa và dịch vụ.Trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra, chúng tôi đã xác định rõ ràng là phải tận dụng cuộc cách mạng công nghệ trong sản xuất truyền thống, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi vẫn giữ những lập trường đó. Sự tác động của năng lượng tái tạo trong giao thông vận tải là một xu hướng tăng trưởng rất lớn và chỉ ngay lúc này, giá trị của những cổ phiếu đó mới được giảm giá bừa bãi.

Chúng tôi đầu tư vào các công ty sản xuất công nghệ pin, phần mềm và công cụ số hóa cho các nhà sản xuất. Cuộc tranh luận về khí hậu chưa dừng lại và nó sẽ quyết liệt trở lại. Khi chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này, giao thông vận tải sẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tôi nghĩ rằng sản xuất nói chung sẽ trải qua một cuộc cách mạng khác.

Cuối cùng, chúng tôi cũng thích đồng, đã được giảm giá vô cùng thấp. Đồng được sử dụng trong tất cả các hình thức sản xuất công nghiệp và nó là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Khi các nền kinh tế mở cửa trở lại và tỷ lệ người nhiễm Covid-19 giảm, nhu cầu về đồng sẽ tăng lên.

Một hướng đầu tư khác: Nghe có vẻ hơi bất thường, các giải pháp tránh lãng phí thực phẩm là một khoản đầu tư tốt. Các nhà hàng và quán cà phê vứt hàng tấn thực phẩm không được tiêu thụ mỗi ngày có thể được phân phối lại cho người nghèo. Và có các công nghệ để thực hiện điều đó. Các ứng dụng từ các công ty như Karma và Too Good To Go liên kết người tiêu dùng với các quán ăn để ngăn thực phẩm bị bỏ đi. Các nhà đầu tư đang đẩy nhanh xu hướng bằng cách tham gia vào các dự án này, cứu hành tinh của chúng ta đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh. Những ứng dụng này sẽ trở lại dù các nhà hàng đang bị đóng cửa do đại dịch.


(kính thực tế ảo & giải trí tại nhà sẽ tăng cao)


Theo Clara Bullrich - Giám đốc tại Alvarium Investments và đồng sáng lập của TheVentureCity

Có một sự thay đổi hành vi đang diễn ra, và việc áp dụng kỹ thuật số trên tất cả các ngành công nghiệp đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19. Các lĩnh vực công nghệ mà chúng tôi tập trung vào bao gồm các công cụ tăng năng suất, chăm sóc sức khỏe, giải trí, giáo dục, an ninh mạng và bất cứ thứ gì liên quan với công nghệ không chạm, hạn chế về con người.

Làm việc từ xa sẽ phát triển theo cấp số nhân về chức năng và tầm quan trọng, và phát huy tích cực các công cụ tăng năng suất giúp mọi người tổ chức và theo dõi công việc như Slack, Clockify, Zokri và Pocket. Nó cũng sẽ sử dụng nhiều dịch vụ đám mây hơn và điều đó sẽ làm tăng nguy cơ rò rỉ thông tin. Zoom gần đây có vấn đề với những đối tượng xấu xâm nhập vào các hội nghị. Vì vậy, các giải pháp an ninh mạng sẽ có nhiều nhu cầu. Chúng ta đã thấy nền tảng họp trực tuyến Jitsi đang phát triển vì Covid-19.

Tôi cũng nghĩ về an ninh mạng theo nghĩa giám sát xã hội – nắm được khi nào và nơi mọi người đang di chuyển. Khi chúng ta thoát khỏi tình trạng phong tỏa, mọi người sẽ chấp nhận thu thập dữ liệu để đổi lấy việc có thể trở lại xã hội. Sẽ cần có thời gian để mọi người quen với việc tới những sự kiện, vì vậy giải trí tại nhà sẽ tiếp tục tăng, và các thiết bị như kính thông minh và thực tế ảo sẽ ngày càng trở nên phổ biến.Nhu cầu về các dịch vụ từ xa như Teladoc, Everlywell và Nurx đang tăng vọt. Các phòng khám và bệnh viện đang bị buộc phải thực hiện điều trị từ xa với tốc độ nhanh hơn. Chúng tôi đã xem xét Steady Health, nơi có hệ thống theo dõi không dây để chăm sóc bệnh tiểu đường. Cuối cùng, chúng ta có thể thấy các công ty bảo hiểm yêu cầu sử dụng các thiết bị đó để theo dõi các điều kiện cho hợp đồng.


(các bất động sản đẹp đang bị giảm giá do đại dịch cũng là khoản đầu tư tốt hiện nay)


Theo Jeremy Larner – Nhà sáng lập và Thẩm định nghệ thuật của JKL Worldwide


Đầu tư vào các bất động sản đẹp, độc nhưng đang giảm giá mạnh hay các tác phẩm nghệ thuật kinh điển sẽ mang lại giá trị cao sau khi đại dịch đi qua.


(Nhu cầu thú cưng và các sản phẩm liên quan sẽ tăng mạnh)


Theo Bruce Lee, Nhà sáng lập Công ty Quản lý Tài sản Keebeck


Thế giới sau dịch sẽ tràn ngập đề tài về cách ly xã hội và nó đồng nghĩa với công nghệ. Và mọi người không muốn phạm phải sai lầm một lần nữa nên chăm sóc sức khỏe cũng là một vấn đề chính.

Apple, Google, Microsoft và Nvidia, những công ty đã được nhìn nhận về giá trị mà nó mang lại hiện nay sẽ tiếp tục phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Khi 37% người lao động có thể làm việc mà không cần tới văn phòng, văn phòng tại nhà sẽ bùng nổ, do đó tất cả những thứ liên quan tới nội thất, vi tính và thiết bị viễn thông sẽ sốt theo.

Dịch Covid đã chứng tỏ rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ có thể phát triển hơn những công ty dược phẩm trong đại dịch, do đó có lẽ cần thêm sự tái cấu trúc để thay thế những thỏa thuận đối tác hiện giờ. Tất cả đều biết rằng những đại dịch như thế này sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của. Cho rằng tiền để chuẩn bị phòng chống cho nó là 7 nghìn tỷ đô thì so với 10 nghìn tỷ tiêu tốn trong tương lai và việc mất việc làm diễn ra ở khắp mọi nơi nó vẫn là một lựa chọn tốt. Tôi nghĩ liên minh các nước toàn cầu đã nhận ra và đề tài đầu tư sức khỏe này sẽ diễn ra lâu dài.Cuối cùng, nhu cầu nuôi thú cưng sẽ tăng lên. Bởi vì giãn cách xã hội nên chúng ta cần thú cưng. Đó là lý do vì sao mà đã có sự tăng trưởng của cổ phiếu các công ty thú cưng Chewy. Người ta đang mua nhiều hơn đồ ăn cho thú cưng qua mạng nhưng vì họ yêu thú cưng nên họ không chỉ mua đại nó trên Amazon, họ muốn tìm hiểu nó với người khác và Chewy làm điều đó.

Nếu nhìn cuộc sống của tôi trước và sau dịch, tôi sẽ muốn những thứ sẽ giúp tôi có được sự tự do trở lại bởi vì trong những tháng vừa rồi nó đã bị tước đi và công nghệ, thiết bị chăm sóc sức khỏe và thú cưng sẽ là những thứ đem nó quay lại.Hảo Hảo

--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------

(theo Bloomberg)Xem thêm:

Comments


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page