top of page

Mua quốc tịch Síp tốn bao nhiêu tiền?

Cộng hòa Síp là một đảo quốc Địa Trung Hải xinh đẹp thuộc Liên minh Châu Âu EU và khối đồng tiền chung Eurozone. Đây cũng là nơi mà công dân nhiều nơi chọn đến sinh sống vì khí hậu, môi trường, hạ tầng rất tốt và sự kết nối với toàn khối EU.

(Thành phố Limassol, Síp)


Síp có chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Síp được thẻ xanh hoặc quốc tịch tùy vào mức đầu tư. Để có được quốc tịch Síp thì đương đơn có thể chọn phương án đầu tư 2tr euro mua bất động sản + 150 ngàn tiền hiến tặng không hoàn lại cho nhà nước + 100 ngàn phí dịch vụ linh tinh nữa = 2.250.000 euro.


Tuy nhiên gần đây Síp đã nâng mức hiến tặng từ 150 ngàn lên 200 ngàn euro. Nghĩa là nhà đầu tư nay phải bỏ ra khoảng 2.300.000 euro để có được quốc tịch Síp. Vợ / chống hay con cái dưới 28 tuổi (chưa lập gia đình) sẽ được hưởng chung quyền lợi này.


Con phụ thuộc (tới dưới 28 tuổi) nếu đã kết hôn sẽ không được nộp đơn đi cùng ba/mẹ là đương đơn (trước kia: con cái phụ thuộc dù đã kết hôn vẫn được đi cùng).

Ba mẹ của vợ / chồng đương đơn cũng được quyền nộp đơn cùng nếu mua thêm bất động sản trị giá từ 500.000 euro đi kèm (tổng cộng ba mẹ 2 bên là thêm 1.000.000 euro. Trước kia: chỉ ba mẹ đương đơn được đi cùng nếu đầu tư thêm BĐS từ 500.000 euro). Với hộ chiếu Síp, hiện nay bạn có thể đi được 174 quốc gia và tự do sinh sống ở mọi quốc gia trong khối EU (như Đức, Pháp, .v.v...).

(Với 2tr euro bạn có thể mua 1 biệt thự đẹp như thế này, diện tích cả ngàn m2 tại trung tâm thành phố lớn của Síp với view nhìn và cảnh quan tuyệt vời. Người Anh, Thụy Sĩ, Đức và nhiều quốc gia chọn Síp là nơi ở và làm việc vì khí hậu, môi trường tốt và mức thuế thấp so với các nước trong EU).


Bất động sản đầu tư này sau một thời gian quy định có thể bán lại.

Những người đi cùng đương đơn có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch cùng lúc với đương đơn (trước kia: đương đơn phải được chấp nhận quốc tịch trước khi người đi kèm được nộp đơn).


Thời gian hoàn thành toàn bộ các thủ tục này có thể trong vòng 6 tháng.Bạn quan tâm chủ đề này, xin vui lòng điền các thắc mắc để được chuyên gia tư vấn miễn phí.


VnInvestors

(tin bài gửi về: support@vinaforum.org)

--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------

Comments


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page