top of page

Mua nhà ở Úc nên kiểm tra kỹ để tránh rủi ro đáng tiếc

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Một cuộc khảo sát mới đây của công ty GlobalX cho thấy một số lượng đáng báo động người mua nhà ở Úc đã không tìm hiểu kỹ căn nhà mà họ dự định mua.


Nhiều người mua nhà ở Úc đang bỏ qua bước kiểm tra căn nhà.


Kiểm tra nhà trước khi mua chỉ đơn giản là đánh giá các yếu tố liên quan, tuy nhiên nhiều người đang bỏ qua các bước quan trọng này.


Theo đó, gần phân nửa số người mua nhà ở Úc đã không lường trước về những nguy cơ xảy ra khiếm khuyết xây dựng hay thảm họa tự nhiên đối với căn nhà mơ ước của họ.

Cuộc khảo sát được thực hiện đối với các chuyên gia pháp lý và chuyển nhượng tài sản ở Úc cho thấy mặc dù lịch sử của căn nhà đã được cung cấp cho người mua, nhưng có tới 90% người mua không chú ý đến quá khứ của căn nhà đó, kể cả việc căn nhà từng bị sụt lún.

Khách hàng sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định mua nhà.


Đáng báo động, gần 80% người mua nhà không kiểm tra tỷ lệ tội phạm trong khu vực xung quanh nhà, 47% không tìm hiểu xem căn nhà có nằm trong khu vực dễ bị hỏa hoạn hay không, gần 37% không tham khảo bản đồ lũ lụt để xem căn nhà của họ có khả năng sẽ bị ảnh hưởng hay không.

Thế nhưng, lại có đến 26% người mua nhà ở Úc báo cáo về các vấn đề xảy ra sau khi đã mua.

Các chuyên gia pháp lý và chuyển nhượng tài sản tin rằng sau mùa cháy rừng lan rộng năm nay thì người mua nhà sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định.


--------------------

<