top of page

EU ĐỐI MẶT VỚI SUY THOÁI TỒI TỆ NHẤT LỊCH SỬ

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Cả thế giới thận trọng! Những dự báo mới cho rằng nguy cơ suy thoái kinh tế 7.4% và tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn nếu mở cửa trở lại mà bị một làn sóng lây nhiễm thứ 2.


(Italy)


Tin tốt cho châu Âu là điều tồi tệ nhất của đại dịch đang bắt đầu giảm bớt. Tuần này tử vong ở Ý đạt mức thấp gần hai tháng. Và nhà lãnh đạo Đức Angela Merkel tuyên bố rằng các trường học, trung tâm chăm sóc ban ngày và nhà hàng sẽ mở cửa trở lại trong vài ngày tới.

Nhưng sự an ủi này có thể chỉ là ngắn ngủi.

Ủy ban Châu Âu đã công bố dự báo vào thứ Tư rằng nền kinh tế Châu Âu sẽ giảm 7.4% trong năm nay. Một quan chức hàng đầu nói với các công dân của Liên minh châu Âu, lần đầu tiên sau hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai, chúng ta chờ đón “cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc nhất trong lịch sử”.


Đặt con số này vào viễn cảnh, nền kinh tế khối 27 quốc gia đã được dự đoán sẽ tăng 1.2% trong năm nay. Năm 2009, phía sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nó đã giảm 4.5%.

Đó là một lời nhắc nhở cay đắng rằng ngay cả khi virus tiêu tan, sự sụp đổ kinh tế có thể gây áp lực cho nền kinh tế thế giới trong nhiều tháng, nếu không nói là nhiều năm.


Bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực đầu tư, định cư, du học việc làm và muốn xuất hiện trên trang công đồng này, ấn vào đây.

Tại Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát trong những tuần gần đây, các nhà máy cung cấp năng lượng cho chuỗi cung ứng toàn cầu đã bị ngưng trệ. Nhưng với rất ít người mua toàn cầu cho hàng hóa của mình, tình hình kinh doanh của những nhà máy này đang chậm phục hồi.

(Paris, Pháp)


Tại Hoa Kỳ, nơi sự phát hiện của các trường hợp mới ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất có dấu hiệu chậm lại và đang có một sự thúc đẩy để dỡ bỏ lệnh đóng cửa, s