top of page

Đế chế đại Titan

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Nếu Apple, Microsoft, Alphabet, Facebook, Amazon, Tesla & Space X sáp nhập sẽ tạo ra 1 đại công ty mà chúng tôi gọi là Đại Titan. Công ty Đại Titan này sẽ là một đế chế khổng lồ như thế nào? Và cuộc sống của bạn đang bị Đại Titan này chi phối ra sao?

Công ty Đại Titan này sẽ có giá trị thị trường (Market Cap) khoảng 6.000 tỷ USD, doanh thu hằng năm gần 1.000 tỷ USD và lợi nhuận khoảng 200 tỷ USD (2019).


Đại Titan – Ông trùm chiếm lĩnh mọi thị trường


Khó mà tưởng tượng được hết giá trị khổng lồ của đế chế này khi mà tất cả các sản phẩm, dịch vụ của nó bao trùm lên hầu hết mọi lĩnh vực then chốt của đời sống như ngành hàng bán lẻ, công nghệ, ô tô, Internet, vi tính và điện thoại, mạng xã hội, giải trí, ....


Riêng đối với Facebook đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Alphabet nắm giữ hàng loạt các ứng dụng đã quá quen thuộc với tất cả mọi người và đều sở hữu hơn 1 tỷ người dùng như Google Maps, YouTube, Google Chrome hay hệ điều hành Android (chiếm hơn 70% thị trường). Đối thủ trực tiếp của Android không ai khác là hệ điều hành iOS hiện đang dẫn đầu tại thị trường Mỹ và nắm hơn 20% thị phần còn lại. Không thể không kể tới Amazon khi mà nó là công ty duy nhất trong những ông lớn trên không những không bị giảm giá trị thị trường vì đại dịch mà còn thu về thêm 75,4 tỷ đô la chỉ trong 3 tháng đầu năm, cao hơn 26% so với cùng kì năm trước. Chính sự lo ngại về lây lan virus và quá trình mua sắm tiện lợi thông qua trang thương mại điện tử đã giúp cho Amazon ngày càng chứng tỏ vị thế của mình. Nhờ đó mà Jeff Bezos – vị CEO tài năng của trang thương mại điện tử này đã bỏ túi khoảng 24 tỷ đô trong khi cả thế giới lao đao vì đại dịch. Một tỷ phú người Mỹ khác –Elon Musk cũng khá thành công sau khi giá cổ phiếu của công ty Tesla tăng 6% ngay sau khi công bố sẽ ra mắt xe tải chạy điện đầu tiên trên thế giới. Điều này biến nhà sản xuất xe hơi tại Thung lũng Silicon (Mỹ) thành hãng ô tô có giá trị lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Toyota và tương lai gần được dự báo sẽ thành công ty ô tô có giá trị lớn nhất thế giới!


NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHĨ GÌ?

Hãy xem độ giàu của những nhà sáng lập ra các công ty này


Chi phối cuộc sống của khoảng 5 tỷ người trên toàn thế giới?


Theo thống kê của Statista.com, có hơn 4 tỷ người sử dụng Internet và hơn 3 tỷ người có tài khoản xã hội. Như vậy, có thể nói Đại Titan đang chi phối cuộc sống của hầu hết số dân trên thế giới thông qua mạng Internet, mạng xã hội và những dịch vụ mà nó cung cấp. Với tổng số nhân viên gần 1,3 triệu, Đại Titan sẽ là doanh nghiệp cung cấp số lượng việc làm lớn nhất và bao trùm lên hầu hết tất cả các ngành nghề. Với hàng ngàn vệ tinh nhỏ được phóng lên không trung để phủ sóng internet khắp toàn cầu với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với mạng 5G, tỷ phú Elon Musk đang tạo ra một cuộc cách mạng khổng lồ trong lĩnh vực Internet.