top of page

Chuyên gia thế giới ngờ vực về vaccine của Nga

Tổng thống Nga Putin sáng nay vừa công bố Nga đã đi trước trong cuộc đua toàn cầu trong việc bào chế thành công vaccine cho covid-19 và con gái ông đã được sử dụng 1 liều (ông có 2 cô con gái chính thức và không cho biết cô nào được sử dụng vaccine).

(Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp trực tuyến với các thành viên chính phủ tại Dinh thự Novo-Ogaryovo ở ngoại ô Moscow hôm nay. Ảnh: Sputnik/Via Reuters)


Lãnh đạo Nga cam kết là sẽ tiêm vaccine này cho hàng triệu người dân, bao gồm cả giáo viên và những nhân viên y tế ở tuyến đầu trong tháng 8 này cho dù chưa xong thử nghiệm lâm sàn.


Các chuyên gia thế giới cho rằng Nga đã liều lĩnh nhảy cóc trong việc điều chế thuốc mà không thông qua quy trình chuẩn, bao gồm thử nghiệm rộng để xác định là vaccine có an toàn hay không và có tác dụng phụ nguy hiểm đến tính mạng con người không. Viện nghiên cứu Gamaleya ở Moscow - nơi điều chế vaccine, không đưa ra được nhiều thông tin có kiểm chứng về nghiên cứu của họ. Khi được yêu cầu phỏng vấn về vaccine thì Gamaleya không trả lời mà chỉ đến bộ Bộ Y Tế Nga (Health Ministry). Tuy nhiên Bộ Y Tế Nga cũng không phản hồi.


Vaccine được đặt tên là Sputnik V - phỏng theo tên phi thuyền không gian đầu tiên được Liên Xô phóng vào năm 1957 và đánh dấu sự đi đầu trong cuộc đua không gian toàn cầu lúc đó. Cách đặt tên này cũng cho thấy Putin đã xem cuộc chạy đua vaccine như là điểm mấu chốt để thể hiện niềm kiêu hãnh quốc gia trước các đối thủ như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, .v.v...


Chiến lược điên cuồng của Putin nhằm mục đích sớm công bố vaccine và chiến thắng của Nga trong cuộc đua đã bị các nhà khoa học hàng đầu thế giới chỉ trích là vaccine vội vã này có thể gây nguy hại cho con người hơn là có lợi. Trung Quốc hiện nay cũng cho phép sử dụng 1 loại vaccine cho quân nhân của họ trước khi các kiểm nghiệm được hoàn thiện đảm bảo an toàn và hiệu quả.


Các chuyên gia cho rằng đây là ý đồ chính trị của Putin và vaccine là chiến thắng của Putin. Putin cần 1 chiến thắng thế này để đảm bảo quyền lực và sự ủng hộ.support@vinaforum.org (theo the Washington Post) -------------------- Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn! -------------------- VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu! ---------------- Xem thêm 1/ Thượng đế chỉ cho 1 chiếc giày 2/ Chỉ có 2 thứ quan trọng nhất trên đời 3/ Thư giãn đi, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi mà! 4/ 87 Tập đoàn Nhật Bản được tài trợ để rút khỏi Trung Quốc 5/ Tập đoàn Nhật Bản mong muốn trở thành đơn vị xây dựng căn hộ lớn nhất Việt Nam 6/ Các chiêu tạo sóng & thổi giá bất động sản ảo 7/ Các lưu ý pháp lý mua nhà đất an toàn tại Việt Nam 8/ Nhà tại Phú Mỹ Hưng rớt giá 9/ Có nên đặt cược bất động sản Long Thành? 10/ Cần Giờ: Lựu đạn đã rút chốt đang chuyền tay nhau? 11/ Cần Giờ: chuyên gia môi trường cảnh báo hậu quả nghiêm trọng 12/ ĐIỂM MÙ TƯ DUY và NHỮNG HỆ LỤY

Comments


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page