top of page

CHI PHÍ DU HỌC CANADA 2020

Đã cập nhật: 1 thg 7, 2020

Canada là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất trên thế giới của các sinh viên quốc tế. Một đất nước nổi tiếng về tốc độ phát triển nhanh chóng, các thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên, nơi đây sẽ mang đến cho bạn hàng loạt những trải nghiệm và cơ hội đa dạng. Nếu bạn muốn học tập tại Canada, tin vui cho bạn đây bởi vì học phí tại Canada nhìn chung rẻ hơn nhiều so với ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính (Mỹ, Anh và Úc), mặc dù vẫn sẽ khá đắt đỏ nếu so sánh với các nước khác. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chi phí du học Canada 2020 trong bài viết này nhé.


Hội đồng các Bộ trưởng Giáo dục (CMEC) cung cấp một công cụ trực tuyến hữu ích, cho phép các sinh viên quốc tế tiềm năng nhanh chóng tính toán chi phí học tập tại các trường đại học tại Canada, cùng với việc hướng dẫn về các tài liệu cần thiết để ứng tuyển.


Mức chi phí học tập khi du học Canada 2020


Các trường đại học tại Canada đều tự đặt mức học phí riêng và mức này thay đổi dựa trên một vài yếu tố: chương trình đào tạo bạn theo học, bạn là sinh viên quốc tế hay trong nước và bạn có ý định học chương trình đại học hay sau đại học. Dựa trên báo cáo mới nhất của Cơ quan Thống kê Canada, mức học phí tại Canada đã tăng trung bình 3,3% đối với các sinh viên đại học trong nước và 6,3% đối với các sinh viên đại học quốc tế trong giai đoạn 2020.


Mức chi phí du học chương trình đào tạo đại học tại Canada


Dựa theo Cơ quan Thống kê Canada, mức học phí trung bình đối với các sinh viên quốc tế trong giai đoạn 2018/2019 là 27.159 $ Canada (hay 20.600 $ Mỹ) mỗi năm. Chương trình đào tạo chuyên ngành nghệ thuật và nhân văn thường sẽ rẻ hơn, trong khi các chuyên ngành như: kĩ thuật và y khoa nằm trong những ngành có mức học phí cao hơn (trung bình 30.772 $ Canada hay 23.300 $ Mỹ mỗi năm). Mức học phí của chương trình đào tạo chuyên ngành kinh doanh và quản lí thấp hơn mức trung bình quốc gia, tại 26.395 đô là Canada (hay 20.000 đô là Mỹ) mỗi năm.Mức chi phí du học chương trình đào tạo sau đại học tại Canada 2020


Nếu bạn muốn theo học chương trình sau đại học, mức học phí thường sẽ thấp hơn và thay đổi dựa trên chương trình đào tạo. Cơ quan Thống kê Canada tính ra mức học phí trung bình cho chương trình đào tạo sau đại học tại mức 16.497 $ Canada trong giai đoạn 2018/19, hay xấp xỉ 12.500 $ Mỹ, tăng chỉ 1% so với năm trước đó.


Giống như trên toàn thế giới, các chương trình đào văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp (cho nhà quản lí – EMBA) thường có mức học phí cao nhất, với trung bình 49.789 $ Canada (hay 37.700 $ Mỹ). Trong khi đó, chương trình đào tạo đào tạo văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thường (MBA) chỉ tốn trung bình 30.570$ Canada (hay 23.160$ Mỹ)Chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada 2020


Mặc dù những yêu cầu của visa sinh viên Canada nêu rõ rằng bạn phải có ít nhất 10.000$ Canada (hay 7.570$ Mỹ) (hoặc 11.000$ Canada hay 8.300$ Mỹ nếu học tại Quebec) cộng thêm vào học phí, bạn sẽ có khả năng cao phải cần nhiều mức này để chi trả cho các chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi dựa trên địa điểm sống và thói quen chi tiêu của bạn, vì đơn giản sinh sống tại các thành phố lớn thì mọi thứ cũng sẽ đắt đỏ.


Đại học Montréal ước tính các sinh viên sẽ cần tổng cộng 15.050$ Canada mỗi năm bao gồm tiền thuê nhà, thực phẩm, chi phí sinh hoạt, chi phí sách giáo khoa và dụng cụ học tập, chi phí điện thoại và các chi phí khác. Tương tự, đại học British Columbia, tại Vancouver, ước tính chi phí sinh hoạt 15.500$ Canada mỗi năm, chưa bao gồm bảo hiểm y tế bắt buộc trị giá 864$ Canada mỗi năm theo Chương trình Sức khỏe British Columbia. Dựa theo cuộc khảo sát Chi phí sinh hoạt của Mercer năm 2018, Toronto và Vancouver cùng xếp hạng là 2 thành phố đắt đỏ nhất tại Canada với chi phí thuê nhà tại 2 thành phố tương đối cao.


Ba loại hình nhà ở chính cho sinh viên (homestay, kí túc xá và nhà ở tư nhân) có sự khác biệt đáng kể về giá, với việc sinh viên chi trả xấp xỉ 3.000-7.000$ Canada (hay 2.550-5.640$ Mỹ) mỗi năm cho kí túc xá trong khuôn viên trường. Chi phí thuê chung tại các khu nhà ở tư nhân có thể lên đến khoản 8.400$ Canada (hay 6.320$ Mỹ) mỗi năm cộng thêm các hóa đơn khác. Kí túc xác trong trường đại học thì thường rẻ hơn, với nhiều trường đại học còn bao gồm cả thực đơn cho phép bạn mua đồ ăn từ các quán ăn trong trường.


Dưới đây là một vài ví dụ về chi phí sinh hoạt tại Canada, lấy từ cơ sở dữ liệu Numbeo gần đây nhất:

Đi ăn nhà hàng: 15$ Canada (hay 11$ Mỹ) một ngườiVé một chiều trên các phương tiện công cộng: 3$ Canada (hay 2.25$ Mỹ)Một ổ bánh mì: 2.79$ Canada (hay 2.10$ Mỹ)Vé xem phim: 13$ Canada (hay 9.78$ Mỹ)Phí tập Gym hàng tháng : 49$ Canada (hay 37$ Mỹ)


Bạn cũng nên nhớ mua bảo hiểm sức khỏe bắt buộc khi đang học tập tại Canada. Nó sẽ khiến cho bạn tốn thêm xấp xỉ 600-800$ Canada (hay 450-600$ Mỹ) mỗi năm. Bạn cũng nên dự trù thêm các khoản chi phí khác, ví dụ như quần áo ấm cho mùa đông nếu như hiện tại bạn chưa có.


Chi phí xin visa du học và nộp đơn xét tuyển 2020


Để được học tập tại Canada, bạn phải sở hữu giấy phép học tập tại Canada, tương đương như một visa sinh viên trong quá trình bạn ở tại đây. Bạn không cần xin giấy phép học tập tại Canada nếu chương trình học của bạn chỉ kéo dài 6 tháng hoặc ngắn hơn. Chi phí xin giấy phép học tập là 150$ Canada (hay 115$ Mỹ). Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về cách sở hữu visa sinh viên tại Canada.Chi phí nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học tại Canada sẽ thay đổi dựa theo từng trường và quốc tịch của bạn. Ví dụ, đại học British Columbia thu phí 69,25$ Canada đối với sinh viên trong nước và 116,25$ Canada (hay 87$ Mỹ) đối với sinh viên quốc tế. Bạn có thể sẽ được miễn loại phí này nếu bạn là một sinh viên quốc tế đến từ một đất nước đang phát triển.


Các khoản hỗ trợ tài chính cho hoạt động học tập tại Canada


Các học bổng, khoản tài trợ và hỗ trợ tài chính đều có sẵn cho các sinh viên quốc tế với mong muốn học tập tại Canada, trong cả chương trình đào tạo đại học và sau đại học, bao gồm các học bổng cụ thể cho thể thao, thành tích trong học tập và học bổng riêng theo từng ngành học.


Nhiều trường đại học tại Canada tự cung cấp học bổng, vì vậy bạn có thể nộp đơn xin học bổng của chính trường đại học mà bạn có dự định theo học. Trong mọi trường hợp, bạn luôn nên nộp đơn sớm nhất có thể bởi vì các học bổng có số lượng giới hạn và có tính cạnh tranh rất cao. Các ứng viên quốc tế cũng nên tìm hiểu về các cơ hội học bổng du học được cung cấp bởi các tổ chức ở đất nước của họ.


Một nguồn học bổng nổi tiếng để học tập tại Canada là Chương trình học bổng Khối thịnh vượng chung Canada, cung cấp học bổng cho sinh viên từ các nước trong Khối thịnh vượng chung. Bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin hỗ trợ tài chính hữu ích trên trang web của Trung tâm thông tin Canada về chứng chỉ quốc tế.


Công việc để giảm gánh nặng chi phí cho sinh viên tại Canada


Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc bán thời gian để hỗ trợ cho bản thân khi học tập tại Canada, bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường lên đến 20 tiếng trong các kì học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ như nghỉ đông hoặc nghỉ hè, mà không cần phải có giấy phép làm việc.

Để đủ điều kiện đi làm, bạn phải:


Sở hữu giấy phép học tập có hiệu lựcLà sinh viên toàn thời gianTheo học tại một trường đại học cụ thể.Theo học một chương trình đào tạo học thuật, hướng nghiệp hoặc chuyên sâu kéo dài ít nhất 6 tháng mà sau đó bạn sẽ nhận được văn bằng, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.


Bạn cũng sẽ cần sở hữu một Số bảo hiểm xã hội (SIN) từ Cơ quan Dịch vụ Canada để được quyền làm việc tại Canada hoặc nhận phúc lợi và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ.


Đây là trang web giúp các bạn tìm việc làm thêm tại Canada, giảm gánh nặng chi phí khi du học Canada cho năm học 2020 tới đây: web này


--------------------

Nếu các bạn thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách SHARE và ấn nút LIKE trang FB Fanpage ở bên dưới để chúng tôi tiếp tục cập nhật nhiều tin bài có ý nghĩa cho các bạn!

--------------------

VnInvestors.com - Diễn Đàn Nhà Đầu Tư Việt Nam Toàn Cầu!

----------------


Xem thêm:

Hozzászólások


Banner - Luc nao nen dau tu - 2.png
Young Lawyer

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, MUA NHÀ

DI TRÚ - DU HỌC - VIỆC LÀM TOÀN CẦU

Đăng ký để được chuyên gia tư vấn miễn phí!

Đã được gửi!

VnOPI Logo_highres.jpg

Overseas Investment - Immigration - Education - Career

Vietnam's Largest Exhibitions and Conferences

Logo M&A-cao.png

The Largest & Exclusive Event for Real Estate M&A in Vietnam!

© Copyright
bottom of page